Tìm Sách

Văn Hóa Phương Đông >> Khi Hồng Hạc Bay Về

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Khi Hồng Hạc Bay Về
 • Tác giả : Huyền Diệu
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 180
 • Nhà xuất bản : Văn Nghệ
 • Năm xuất bản : 2008
 • Phân loại : Văn Hóa Phương Đông
 • MCB : 12010000009509
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

Lời Nhà Xuất Bản

“Tôi một mực tin tưởng rằng nếu chúng ta luôn tâm niệm làm việc phước đức thì sẽ gặp được bao nhiêu phép lạ ngay trong cuộc sống. Đây là một điều mầu nhiệm mà bản thân tôi đã chiêm nghiệm được để từ đó luôn tìm cách áp dụng trong đời và nay xin được chia sẻ cùng với tất cả bạn đọc”.

Đó là thông điệp tha thiết và chân thành của thầy Huyền Diệu gửi đến bạn đọc trong ba tập sách mà thầy viết, dịch và giới thiệu: Khi hồng hạc bay về, Nepal- Hoà bình trong tầm tay và Thành công - hạnh phúc rực sáng trong tầm tay (Nxb Văn Nghệ 2006/ 2007).

Những cuốn sách trên sau khi ra mắt đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Nhiều bạn đọc đã bày tỏ mong muốn có một tuyển tập chung để tiện lưu giữ. Đáp ứng tâm nguyện đó, được sự đồng ý của thầy Huyền Diệu, Nhà xuất bản Văn Nghệ trong lần tái bản này đã gộp chung ba cuốn sách trên thành một cuốn với tựa đề: "Khi hồng hạc bay về...và những điều mầu nhiệm".

Thầy Huyền Diệu là người ngoại quốc đầu tiên dược Chính phủ Vương quốc Nepal cấp đất xây dựng Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa đầu tiên tại vườn Lumbini (Lâm Tỳ Ni), nơi Đức Phật Thích Ca giáng trần, để từ đó hơn 20 quốc gia khác hưởng ứng lần lượt xây dựng chùa của nước mình, tạo thành một Liên hiệp quốc Phật giáo tại Lumbini. Với trọng trách là Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lumbini, thầy được Chính phủ vương quốc Nepal quí trọng, ủng hộ như một nhân vật phát tâm đóng góp công sức xây đựng phát triển Lumbini thành một trung tâm văn hoá tâm linh quốc tế, góp phần nâng cao sự tín nhiệm và vị thế của Nepal trong đời sống văn hoá tinh thần của nhân loại. Tiếp đó, khi Nepal xảy ra chiến tranh, thầy Huyền Diệu đã đứng ra vận động, thuyết phục các phe phái lâm chiến ngồi vào bàn đàm phán cam kết chấm dứt chiến tranh, giải trừ vũ khí, xoá bỏ hận thù. Chính thông điệp Hiếu Hoà đầy thiện chí của thầy Huyền Diệu đã góp phần không nhỏ trong việc vãn hồi hoà bình trên đất nước Nepal.

Những câu chuyện kể của thầy Huyền Diệu về lần đầu tiên đặt chân lên đất Phật ở xứ Nepal, tâm nguyện thiết tha được thấy Lumbini khôi phục và phát triển, cơ duyên được trở lại nhận đất xây dựng chùa, những khó khăn trắc trở, sự hỗ trợ động viên và ý chí quyết tâm biến vùng đất hoang sơ thành nơi thiêng liêng đất lành chim dậu..., và mật pháp để đi tới thành công từ một bài báo cách đây hơn 100 năm. .., tất cả đều cho chúng ta những bài học sâu sắc, những chiêm nghiệm bổ ích cho bản thân mình.

Sự mầu nhiệm không phải là trong cổ tích, không bí ẩn như huyền thoại. Đàn hồng hạc cao sang đã hạ cánh nơi Việt Nam Phật quốc Tự làm bạn với thầy Huyền Diệu, bởi ở đó có một tấm lòng thương yêu ấm áp luôn rộng mở. Các phe tham chiến cực đoan và thù hận ở Nepal đã phải nhân nhượng trước sự thuyết phục kiên trì, tấm chân tình và tâm nguyện Hiếu Hoà của thầy Huyền Diệu... Bởi sự mầu nhiệm bắt nguồn từ Chân Tâm và Ý Chí của mỗi người. Nếu như tất cả chúng ta biết yêu thương quê hương xứ sở của mình biết yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh, biết tôi luyện ý chí để vươn tới thành công, biết nuôi dưỡng văn hoá Hiếu Hoà trong tâm hồn, thì xung quanh chúng ta, Sự Mầu Nhiệm sẽ luôn lấp lánh, kỳ diệu và bất ngờ...

Hy vọng những trang sách của Thầy Huyền Điệu trong tuyển tập này sẽ giúp bạn đọc tìm thấy những điều mầu nhiệm cho chính bản thân mình.

Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh, tháng 12-2007

NHÀ XUẤT BẢN VĂN NGHỆ

Các sách khác thuộc Văn Hóa Phương Đông

Mạnh Tử Quốc Văn Giải Thích
Mạnh Tử Quốc Văn Giải Thích
Lão Tử Đạo đức kinh
Lão Tử Đạo đức kinh
Dưỡng sinh cho mọi người
Dưỡng sinh cho mọi người
Lịch sử Triết học Đông Phương
Lịch sử Triết học Đông Phương
Nam Hoa Kinh
Nam Hoa Kinh
Chu Dịch ứng dụng vào thời đại
Chu Dịch ứng dụng vào thời đại
Thiền và Hoa Đạo
Thiền và Hoa Đạo
Rung động thư giản với năng lượng cảm xạ học
Rung động thư giản với năng lượng cảm xạ học
Tự do đầu tiên và cuối cùng
Tự do đầu tiên và cuối cùng
Tinh hoa xử thế
Tinh hoa xử thế
Truyện ngụ ngôn Ấn Độ PANCHATANTRA
Truyện ngụ ngôn Ấn Độ PANCHATANTRA
Truyện cổ dân gian Ấn Độ
Truyện cổ dân gian Ấn Độ