Tìm Sách

Mật Tông - Kim Cang Thừa >> Tâm linh thời hiện đại


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Tâm linh thời hiện đại
 • Tác giả : Gyalwang Drukpa
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 184
 • Nhà xuất bản : Tôn Giáo
 • Năm xuất bản : 2011
 • Phân loại : Mật Tông - Kim Cang Thừa
 • MCB : 12010000011800
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

BẬC TOÀN TRI TỐI TÔN QUÝ

ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA

TÂM LINH THỜI HIỆN ĐẠI

NHÀ XUẤT BẢN TÔN GIÁO

Lời tựa

Đã hơn 2500 năm nay, đạo Phật được truyền bá rộng khắp thế giới. Gần đây, Liên Hiệp Quốc quyết định tôn vinh ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca là ngày Đại lễ Quốc tế, ngày Hòa bình và Văn hóa của toàn nhân loại. Đó là vinh dự cao cả ghi nhận vị trí quan trọng của đạo Phật trong lịch sử phát triển của loài người.

            Mặc dù chữ "giáo" trong cụm từ "Phật giáo" đã gây hiểu lầm rằng đạo Phật chỉ thuần túy là một tôn giáo, Phật pháp hay những giáo pháp của Đức Phật thực chất lại hoàn toàn hướng về ý nghĩa tâm linh và tinh thần của con người. "Phật" là thuật ngữ chỉ một bậc hoàn toàn "Giác ngộ", hay một người đã hoàn toàn thấu đạt mọi chân lý của vũ trụ, sự giác ngộ hay sự thấu đạt này vốn siêu việt mọi ngôn ngữ khái niệm, mọi sắc thái văn hóa và mọi truyền thống tôn giáo, hoàn toàn bình đẳng rỗng rang bất nhị. "Chúng sinh đa bệnh Phật pháp đa phương", mục đích rốt ráo duy nhất của giáo pháp tôn quí là để giải thoát chúng sinh khỏi muôn dạng hình thức và trạng thái khổ đau trong kiếp sống luân hồi. Vì thế, ý nghĩa của sự thực hành Phật pháp chính là để giúp hành giả thoát khỏi sự trói buộc của các trạng thái phiền não khổ đau, tìm về suối nguồn của niềm hạnh phúc chân thật.

            Điều này càng đặc biệt cấp thiết trong thời hiện đại, thời của nền văn minh dư dả về vật chất nhưng lại khiến con người trở nên cô độc, yếu đuối và nghèo khó về mặt tinh thần do đã đánh mất sự liên hệ sâu sắc với chính bản thân, môi trường và thế giới thực hữu quanh mình. Càng tiến xa trong quá trình chinh phục thế giới và những tiện nghi bên ngoài, loài người càng mệt mỏi, bất an và đánh mất khả năng chinh phục, giải quyết những vướng mắc, khổ đau nơi chính bản thân mình.

            Cũng bởi những lý do trên mà xã hội hiện đại, người ta bắt đầu nhận ra Phật pháp là phương thuốc vô cùng quý giá, là nghệ thuật sống mang lại sự thăng bằng bình ổn cho nội tâm, có công năng diệu dụng, hóa giải stress và những bế tắc tinh thần Các phương pháp thiện xảo của đạo Phật đều hướng tới việc trưởng dưỡng tâm tỉnh thức và trái tim từ ái sẵn có để qua đó giúp chuyển hóa và cải thiện cuộc sống của mỗi người. Phật pháp như thế thực sự là liều thuốc quý có năng lực chữa lành và mang đến sự bình an, thăng hoa hướng thượng cho mỗi người.

            Cuốn sách nhỏ này nằm trong tuyển tập 12 cuốn sách tuyển chọn các bài pháp của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa được đăng tải trên các ấn phẩm của Nhà xuất bản Quốc tế Drukpa và sưu tầm từ những dòng nhật ký viết nhanh trên trang Web nổi tiếng của Ngài (www.drukpa.org). Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa là một Bậc Thầy tâm linh vĩ đại, được kính ngưỡng là Hóa thân của Đức Quan Âm với hạnh nguyện cứu vớt chúng sinh khỏi luân hồi khổ đau và mang đến cho chúng ta thông điệp của Đức Phật về cuộc sống và hạnh phúc chân thực.

            Những giáo huấn và khai thị tôn quí nhưng vô cùng gần gũi, giản dị của Ngài qua các chủ đề "Vô úy tự do - bí mật của hạnh phúc", "Trân trọng và tri ân - một nghệ thuật sống", " Tâm linh thời hiện đại", "Chìa khóa dẫn đến giác ngộ", "Hóa giải stress và chướng ngại trong cuộc sống"..., không mang bất kỳ một màu sắc tôn giáo. Đây đơn giản là lời chia sẻ chân thành giúp độc giả gỡ giải những ách tắc, căng thẳng, khó khăn trong đời sống thường nhật và chuyển hóa các xúc tình phiền não nơi thân tâm thành tình yêu thương và trí tuệ hiểu biết đem lại lợi ích cho bản thân và tất cả mọi người.

            Tập sách này được phát hành trước thềm chuyến viếng thăm đặc biệt lần thứ tư của Đức Pháp Vương và Tăng đoàn Truyền Thừa Drukpa tới Việt Nam. Với lòng thành kính sâu xa, chúng con xin chân thành cảm niệm ân đức và sự cho phép của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa đã ban cho chúng con nguồn ân phúc gia trì để có thể phát hành tuyển tập sách này. Bao nhiêu công đức nguyện hồi hướng Đức Pháp Vương pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, chuyển bánh xe pháp lợi ích an vui chúng hữu tình!

            Mong nguyện chuyến viếng thăm của Ngài sẽ mang lại vô lượng cát tường, hạnh phúc, bình an cho đất nước và người dân Việt Nam. Nguyện cầu Phật pháp trãi khắp muôn phương và trường tồn mãi mãi!

    Thăng Long - Hà Nội

mùa thu Tân Mão - Phật Lịch 2555

                                                                                                                  Cẩn Bút

                                                                                                                    Vô Úy

MỤC LỤC

 

Lời tựa

Giới thiệu về Truyền Thừa Drukpa

Tiểu sử và công hạnh của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa đời thứ XII

Tâm linh không tôn giáo

Lời khuyên tâm linh cho Thiên niên kỷ mới

Đời sống tâm linh trong thời hiện đại

Đạo Phật - một triết lý sống

Mê tín và Chân lý

Việt Nam - nơi con người hướng về tâm linh

Nghi quỹ tu trì Quán Âm.

Các sách khác thuộc Mật Tông - Kim Cang Thừa

Nghi thức tu trì đại bi
Nghi thức tu trì đại bi
Tạng Thư sống chết tập 1
Tạng Thư sống chết tập 1
Cơ sở Mật Giáo Tây Tạng
Cơ sở Mật Giáo Tây Tạng
Tạng thư sống chết
Tạng thư sống chết
Chìa khoá dẫn đến giác ngộ
Chìa khoá dẫn đến giác ngộ
Hoá giải stress và chướng ngại trong cuộc sống
Hoá giải stress và chướng ngại trong cuộc sống
Ánh sáng Mật Tông
Ánh sáng Mật Tông
Tạng thư sống chết
Tạng thư sống chết
Nghi thức hành trì Đại Bi Sám Pháp
Nghi thức hành trì Đại Bi Sám Pháp
Dược Sư pháp Đà La Ni kinh
Dược Sư pháp Đà La Ni kinh
Bản Tôn sức khỏe và trường thọ
Bản Tôn sức khỏe và trường thọ
Kinh Đại Nhật
Kinh Đại Nhật